2 Cách Làm Khúc Bạch Chân Mèo – Không Sử Dụng Gelatine

Làm khúc bạch chân mèo với bột khúc bạch pha sẵn Nguyên Khoa

Món Khúc Bạch 

Nhắc đến khúc bạch chắc hẳn ai cũng sẽ nghĩ đến chè khúc bạch.

Miếng thạch của chè khúc bạch có độ dai nhẹ và hương vị béo ngậy nhờ được làm sữa béo. Chè khúc bạch ngày nay được biến tấu với màu sắc bắt mắt vì cho thêm các thành phần matcha hoặc cacao, thay vì màu trắng đục như truyền thống

Chè khúc bạch không chỉ được yêu thích vì hương vị thơm ngon, mềm mịn, vị ngọt dịu, thanh mát mà còn vì tính giải nhiệt trong những ngày hè nóng bức. Ngoài ra, món chè này còn rất đẹp mắt, thường được trình bày một cách bắt mắt làm nó trở thành một món tráng miệng không chỉ ngon miệng mà còn rất “sống ảo”, phù hợp với xu hướng chia sẻ ẩm thực trên các nền tảng mạng xã hội.

Ngày nay, Khúc bạch không còn chỉ xuất hiện trong chè mà nó còn được biến tấu thành topping trà sữa với nhiều hình dạng khác nhau. Dưới đây, Nguyên Khoa FnB sẽ hướng dẫn bạn 2 cách làm khúc bạch, có sử dụng gelatinkhông sử dụng gelatin nha.

Hướng Dẫn Làm Khúc Bạch Chân Mèo Không Sử Dụng Gelatin 

Nguyên Liệu Làm Khúc Bạch:

  • 500 ml sữa tươi không đường
  • 250 ml kem tươi (whipping cream)
  • 100 gr đường (có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị)
  • 10 gr gelatin bột (hoặc gelatin lá theo hướng dẫn sử dụng)
  • 50 ml nước lạnh để ngâm gelatin
  • Vani (hoặc hương liệu yêu thích khác) để tạo hương

Cách Làm:

  • Bước 1: Ngâm gelatin trong 50 ml nước lạnh khoảng 5-10 phút cho đến khi nở và mềm
  • Bước 2: Bắt bếp, đun nóng sữa tươi, kem tươi đường trên lửa nhỏ cho đến khi đường tan hoàn toàn. Lưu ý KHÔNG ĐƯỢC để hỗn hợp sôi
  • Bước 3: Tắt bếp, thêm gelatin đã ngâm vào hỗn hợp sữa nóng, khuấy đều cho đến khi tan hoàn toàn. Thêm vani hoặc hương liệu yêu thích.
  • Bước 4: Đổ hỗn hợp qua rây vào khuôn hình dạng mình mong muốn (Chân mèo, gấu,…) hoặc các ly nhỏ. Để nguội và sau đó cho vào tủ lạnh ít nhất 4-6 giờ hoặc qua đêm cho đến khi đông cứng.
Hướng dẫn khúc bạch chân mèo
Hướng dẫn khúc bạch chân mèo

Hướng Dẫn Làm Khúc Bạch Không Sử Dụng Gelatin

Cách này thì dễ làm, tiện lợi và nhanh hơn nữa. Tiết kiệm được thời gian và chi phí cho các chủ quán nhưng vẫn đảm bảo chất lượng thành phẩm ngon, mềm, thơm béo, không làm thay đổi hương vị 

Nguyên Liệu

  • 200g Bột khúc bạch Nguyên Khoa (Có 5 loại: Phô Mai, Socola, Matcha, Dâu, Đậu Biếc)

Bột khúc bạch Phô Mai Nguyên Khoa 

Bột khúc bạch Matcha Nguyên Khoa

Bột khúc bạch Socola Nguyên Khoa

  • 500g Đường cát
  • 500ml nước ấm

Cách làm

  • Bước 1: Cho  200g bột khúc bạch + 50g đường trộn lại.
  • Bước 2: Chuẩn bị 500ml nước ấm -> cho hỗn hợp vừa chuẩn bị vào khuấy tan. (Ở bước này, nếu các anh/chị muốn làm nhiều màu hơn thì sử dụng nước ấm có màu mình muốn và nấu cùng bột khúc bạch phô mai)
  • Bước 3: Bật bếp với lửa vừa, tiếp tục khuấy đến khi sôi nhẹ rồi tắt bếp. Lưu ý: Chỉ khuấy cho đến khi hỗn hợp sôi nhẹ, KHÔNG ĐƯỢC để quá sôi
  • Bước 5: Đổ ra khuôn chân mèo, để nguội bỏ tủ lạnh từ 6-12 tiếng là có thể dùng được

bot khuc bach nguyen khoa 1

Bột Khúc Bạch Nguyên Khoa - Thành phẩm
Bột Khúc Bạch Nguyên Khoa – Thành phẩm

Tuỳ theo số lượng khách mình bán ra mà các chủ quán cân nhắc thời gian chuẩn bị topping. Như khúc bạch, các anh/chị có thể nấu và bỏ tủ lạnh từ tối hôm trước.

Công Thức Pudding Trứng Dành Cho Các Quán – Cost thấp, Ngon, Dễ Làm

Hướng Dẫn Cách Làm Panna Cotta Chanh Dây – Món Tráng Miệng Ý Đầy Quyết Rũ

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x